Dịch vụ bảo vệ sự kiện duy trì an ninh, trật tự

Dịch vụ bảo vệ sự kiện duy trì an ninh, trật tự

Bảo vệ sự kiện là một phần nhỏ trong các dịch vụ bảo vệ khác nhau, nhưng lại góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, giúp mọi chương trình thành công tốt đẹp.

Dịch vụ bảo vệ sự kiện duy trì an ninh, trật tự

Lí do cần đến nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp trong các sự kiện?

Sự kiện được tổ chức theo rất nhiều hình thức khác nhau, như: liveshow ca nhạc, giới thiệu sản phẩm, lễ hội, hội nghị,…; đồng thời, cũng là nơi gặp mặt của nhiều người, đối tác, hay là nơi hoạt động của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hầu hết các sự kiện đều có sức thu hút một lượng lớn người tham gia, nếu trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện, không có yếu tố bảo vệ thì việc duy trì an ninh, trật tự trong suốt quá trình diễn ra sự kiện không được đảm bảo. Vì vậy, sẽ tạo cơ hội cho nhiều hành động xấu có cơ hội xảy ra như: trộm cắp, móc túi, hay những hành vi gây rối trong sự kiện,…Và chính những điều đó sẽ làm cho sự kiện không được thành công.

Do đó, điều quan trọng trong mỗi sự kiện là phải có nhân viên bảo vệ, vừa góp phần tạo nên thành công cho sự kiện, vừa tạo sự an toàn cho mọi người dân khi tham gia sự kiện đó.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ sự kiện

Việc sắp xếp người, bố trí địa điểm bảo vệ là vô cùng quan trọng trong công tác duy trì trật tự, an toàn, đặc biệt là tại những nơi tập trung đông người.

Là một dịch vụ bảo vệ sự kiện, trước hết cần phải được học qua các lớp đào tạo những kĩ năng cơ bản về pháp luật cụ thể như trong các tình huống có người gây rối, phá hoại tài sản công cộng,….để có những biện pháp xử lí nhanh chóng và tốt nhất, tránh gây ảnh hưởng đến sự kiện đang diễn ra.

Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ cũng cần phải có những hiểu biết cơ bản trong việc sử dụng các thiết bị phòng thân (bộ đàm,..), các công cụ hỗ trợ trấn áp những đối tượng gây rối khi cần thiết, biết vận dụng võ thuật căn bản. Đồng thời, việc nắm rõ những quy tắc phòng cháy – chữa cháy cũng rất quan trọng.

Từ đó, sẽ giảm đến mức tối đa những tình huống rủi ro có thể xảy ra trong khi sự kiện đang được diễn ra; tạo sự an tâm cho khách hàng cũng như những người trong ban tổ chức tập trung theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, các lực lượng bảo vệ an ninh cũng phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi phạm tội làm ảnh hưởng đến sự kiện đang diễn ra.

Cuối cùng, để một sự kiện diễn ra thành công, tốt đẹp thì việc có một đội ngũ công tác bảo vệ chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s