Dịch vụ bảo vệ ngân hàng đối phó với nguy cơ xấu

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng đối phó với nguy cơ xấu

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng bao gồm các hoạt động nhằm bảo vệ an ninh tại các ngân hàng, các phòng giao dịch, bảo vệ chuyển tiền chuyên nghiệp…

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng đối phó với nguy cơ xấu

Ngân hàng là trung tâm tài chính, tín dụng, thương mại, hoạt động chủ yếu liên quan đến vấn đề tiền bạc. Các ngân hàng thường được đặt ở trung tâm các thành phố, thị xã tập trung đông dân cư và nhiều phương tiện qua lại, đây cũng chính là mục tiêu béo bở mà các băng nhóm tội phạm hướng đến. Chính lẽ đó nhiệm vụ quan trọng nhất của các công ty bảo vệ là phải đào tạo ra một lực lượng bảo vệ có nghiệp vụ chuyên môn bảo vệ ngân hàng thật sự chuyên nghiệp, để có thể đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn về tài sản, tiền bạc cũng như tính mạng của nhân viên ngân hàng, cho khách hàng đến giao dịch và cho chính bản thân người bảo vệ.

Có nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ ngân hàng khác nhau như bảo vệ tại trụ sở ngân hàng, bảo vệ tại các trụ điểm ATM, bảo vệ công tác vận chuyển tiền từ ngân hàng này đến các ngân hàng khác, bảo vệ chuyển tiền từ ngân hàng đến những công ty trong các khu công nghiệp, các khu chế xuất, các hộ gia đình yêu cầu nhận tiền tại nhà.

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng là loại hình kinh doanh mang đặc thù riêng và vô cùng quan trọng nên nhân viên của các công ty bảo vệ cũng được đào tạo 1 cách bài bản, chuyên nghiệp, mang tính đặc thù của ngân hàng như:

– Nhân viên bảo vệ ngân hàng sẽ được trang bị các vũ khí và công cụ hỗ trợ phù hợp với từng vị trí làm việc, đồng thời nhân viên bảo vệ đều được tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp, trong quá trình tác nghiệp nhân viên bảo vệ có thể sử dụng võ thuật hay vũ khí để đảm bảo an toàn nhất cho ngân hàng tính mạng và tiền của ngân hàng. Hơn thế, vũ khí sử dụng trên đều có giấy phép sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Bảo vệ tiền của ngân hàng và tiền của khách hàng không bị cướp giật hay trộm cắp ngay tại trụ sở ngân hàng, điểm giao dịch hay tại các cây ATM.

– Bảo vệ được phân bổ tại mọi khu vực của ngân hàng như khu vực bên trong, ngoài ngân hàng, tại bãi đỗ xe, buồng ATM… đều kiểm soát chặt chẽ hơn. Đặc biệt là khu vực két sắt ký gửi đồ đạc của khách hàng vì đây thường là mục tiêu đầu tiên của bọn tội phạm có hành vi phạm tội. Dịch vụ bảo vệ ngân hàng đòi hỏi các công ty bảo vệ phải trang bị cho nhân viên kiến thức chuyên môn cao, nghiệp vụ bảo vệ vững vàng và trang bị cho nhân viên những dụng cụ bảo vệ hỗ trợ hiện đại để đối phó với nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các ngân hàng, công ty bảo vệ phải có đủ năng lực để cung cấp tốt dịch vụ bảo vệ ngân hàng đến với khách hàng của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s